Hành trình doanh nhân Việt Nam – Vì sự nghiệp ích quốc, lợi dân (20/05/2019)

(IDE) – Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, ngày 12/10/2018, tại tòa nhà Hanaka (Từ Sơn, Bắc Ninh), Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE), Câu lạc bộ Các nhà công thương và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình doanh nhân Việt Nam – Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân”.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Quốc hội, tỉnh Bắc Ninh, các chuyên gia kinh tế, các nhà hoạch định chính sách, đại diện các hiệp hội, đại diện gia đình công thương tiền khởi nghĩa, cùng hàng trăm doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành, nghề trong cả nước.

Bên cạnh những nội dung thường niên, chương trình năm nay có nhiều đổi mới nhằm tạo không gian gặp gỡ, giao lưu cho doanh nhân Việt Nam; gợi niềm tự hào về truyền thống của tầng lớp mình; động viên, cổ vũ tinh thần “Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc” cho tầng lớp doanh nhân.

Dịp này, đại diện Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam, các doanh nhân tiêu biểu đã đến dâng hương và làm lễ báo công tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Tại đây, thay mặt cho các doanh nhân, PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam đã báo cáo với Bác: “Tiếp nối truyền thống vẻ vang của giới công thương (nay là doanh nhân), các doanh nhân Việt Nam hôm nay đã và đang từng ngày vượt qua thách thức khẳng định vị thế của mình trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế và toàn cầu hóa hiện nay với rất nhiều khó khăn và đã vượt qua. Các doanh nhân xin hứa với Bác sẽ quyết tâm đồng lòng, đồng sức cống hiến nhiều hơn cho đất nước Việt Nam để sánh vai cùng các cường quốc năm châu như mong muốn của Bác lúc sinh thời”.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều nội dung phong phú, thiết thực với giới doanh nhân và thực hiện nghi thức đón nhận ngọn lửa thiêng và quốc kỳ từ Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình đã mở diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam”, thu hút sự tham gia của nhiều diễn giả nhằm đánh giá thời cơ và thách thức của nông nghiệp công nghệ cao trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ.

DUY KHÁNH