Tự hào “Con đường ta đã chọn” (20/05/2019)

(IDE) – Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày 6/10/2013, tại Quảng Ninh, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tổ chức chương trình gặp gỡ các thế hệ doanh nhân Việt Nam với chủ đề “Con đường ta đã chọn”, nhằm khơi gợi niềm tự hào của tầng lớp doanh nhân về những đóng góp lớn lao cho đất nước qua các thời kì lịch sử, đặc biệt là trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Chương trình nêu cao tinh thần dân tộc, thể hiện niềm khát khao cho sự trường tồn bền vững của non sông; động viên, kêu gọi doanh nhân cả nước tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên để “Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc”.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng cố vấn CLB các nhà Công thương Việt Nam; TS. Trần Việt Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam; ông Ngô Văn Minh, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; PGS.TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; Nhà sử học Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch – Tổng thư kí Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam….

Đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh, đại diện các gia đình Công thương thời kì tiền khởi nghĩa cùng sự hiện diện của gần 200 doanh nhân trên mọi miền đất nước và các hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng cố vấn CLB các nhà Công thương Việt Nam, đã khẳng định: “Chủ đề của chương trình là “Con đường ta đã chọn”. Đó là con đường tầng lớp doanh nhân đã lựa chọn, đã can đảm dấn thân và không có đường quay lại. Chỉ có kinh doanh mới mang lại sự giàu có và thịnh vượng của đất nước này và thế giới này. Và trong thời đại ngày nay muốn làm giàu hiệu quả, chân chính không có cách nào khác là phải đưa vào kinh doanh hàm lượng trí tuệ, chất xám lớn nhất thông qua nâng cao công nghệ, hiểu biết luật pháp… Đặc biệt, thời kỳ hội nhập, các doanh nhân phải biết tập hợp, đoàn kết “Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc”…

Còn Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ: Trong thời kỳ đổi mới, chính tầng lớp doanh nhân là người đã “thay da, đổi thịt cho đất nước” và trong tương lai, tầng lớp doanh nhân có vai trò đặc biệt quan trọng đối với vị thế đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra lễ phát động hoạt động bình chọn và vinh danh “Nhà Công thương xuất sắc – Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam” và trao bảng vinh danh danh dự cho các hội viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc”. Đồng thời, Hội Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh cũng tổ chức Lễ trao Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh, Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Quảng Ninh… cho các doanh nhân xuất sắc.

Bế mạc chương trình, ông Nguyễn Quốc Hải, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công thương hi vọng hai tổ chức sẽ tiếp tục có sự hợp tác, gắn bó: “Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc” và “Hợp tác – Phát triển – Thành công”.

Ngày 5/10/2013, tại Tuần Châu, Quảng Ninh cũng đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh.

PV