Xúc tiến thương mại và đầu tư tại Angola (20/05/2019)

(IDE) – Ngày 14/7/2018, Đại sứ quán Cộng hòa Angola tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế (IDE), Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam – Angola, tại Hà Nội.

Ngài João Manuel Bernardo – Đại sứ Angola tại Việt Nam

Sự kiện này gợi mở cho doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác thương mại tại Angola, trong những lĩnh vực mà Việt Nam có lợi thế như nông nghiệp, y tế, viễn thông…

Tại hội nghị, PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam cho rằng, Angola là một thị trường mở, còn nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Theo ông João Manuel Bernardo – Đại sứ Angola tại Việt Nam, Chính phủ Angola đang đẩy mạnh thu hút đầu tư và có nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp các nước và Việt Nam.

“Angola có ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư tại đây, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng, viễn thông, chăn nuôi, lâm nghiệp. Với một loạt chính sách mới vừa được thông qua, Angola hy vọng doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào ngành viễn thông Angola” – ông João Manuel Bernardo nhấn mạnh.

Là quốc gia có quy mô xuất khẩu hơn 213 tỷ USD trong năm 2017, với nhiều ngành hàng thế mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này, với các mặt hàng Angola đang có nhu cầu cao như: gạo, thủy sản, hàng dệt may, bánh kẹo, các sản phẩm từ bánh kẹo…

PV