“Doanh nhân làm theo lời Bác – Lễ báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh” (13/06/2016)

(IDE) Ngày 12/6, tại Hà Nội, Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị, Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công ty Truyền thông CMA cùng phối hợp tổ chức chương trình “Doanh nhân làm theo lời Bác – Lễ báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; thành công của kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, các đại biểu đã vào lăng viếng Bác; dự lễ cầu Quốc thái dân an và nghi lễ nhập linh tượng Bác và các kỷ vật của chương trình tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội; Khu Di tích lịch sử K9- Đá Chông, nơi đã từng được giữ gìn thi hài của Bác. Cũng tại đây, các doanh nhân đã thực hiện nghi lễ dâng hương và báo công với Bác và nghe GS. Hoàng Chí Bảo kể chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Bác với doanh nhân. Ban tổ chức cũng đã trao tặng cho doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu tượng Bác Hồ và các kỷ vật quý của chương trình.

PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam trong bài báo công dâng Bác tại Khu Di tích lịch sử K9 đã khẳng định “Từ khoảng 10.000 doanh nghiệp cách đây 25 năm, đến nay nước ta đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, cùng hàng triệu hộ kinh doanh cá thể, trong đó các doanh nghiệp khu vực tư nhân ngày càng phát triển, thể hiện tính năng động, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo ra hàng triệu việc làm mới, góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, tài chính thế  giới thì tăng trưởng GDP của Việt Nam vẫn ở mức tương đối cao, thành tựu này có đóng góp quan trọng từ sự nỗ lực, sức chịu đựng bền bỉ của các doanh nghiệp nước ta.

Trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đội ngũ doanh nhân đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị với các chương trình hành động, cụ thể hóa bằng các phong trào thi đua lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, thu hút đông đảo người lao động tích cực tham gia”.

Ông Nguyễn Viết Thảo,  Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

“Tôi hoan nghênh các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị với các chương trình hành động, cụ thể hóa bằng các phong trào thi đua lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, thu hút đông đảo người lao động tích cực tham gia. Hoạt động này đã đạt được kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực về phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm trong công việc của đội ngũ doanh nhân và người lao động, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng các doanh nghiệp”, ông Nguyễn Viết Thảo nhấn mạnh.

PV