Triển lãm ảnh “Nhịp đời với Doanh nhân” (21/08/2014)

(IDE) – Sáng 20/8/2014, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam phối hợp với Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội tổ chức Lễ Tổng kết – Trao giải và khai mạc triển lãm ảnh “Nhịp đời với Doanh nhân”.

Sau hơn 5 tháng phát động (tháng 4/2014), Ban Tổ chức nhận được gần 2.000 bộ ảnh và ảnh đơn của gần 500 doanh nghiệp trong toàn quốc.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm tham dự của doanh nhân đã thể hiện cái nhìn giàu tính nhân văn, trọng văn hóa, bày tỏ tình yêu với quê hương đất nước, gia đình. Các nhiếp ảnh gia cũng có được những hình ảnh đẹp của doanh nhân luôn luôn tận tâm với công việc kinh doanh sản xuất, tích cực tham gia hoạt động xã hội.

Qua vòng chấm sơ khảo, 149 tác phẩm đã lọt vào chung kết. Ban tổ chức và Ban giám khảo đã chọn ra 50 bức ảnh để tham dự triển lãm và 12 bức ảnh để trao giải cuộc thi ảnh toàn quốc “Nhịp đời với Doanh nhân”.

Giải thưởng được chia làm hai nhóm: Giải dành cho doanh nghiệp, doanh nhân và Giải dành cho nghệ sĩ. Trong đó, giải Nhất của nhóm doanh nghiệp, doanh nhân dành cho bộ ảnh “Chung một niềm tin” của tác giả Trần Quyết – Tổng công ty xây dựng 36 Bộ Quốc phòng. Giải Nhất dành cho nghệ sĩ thuộc về bộ ảnh “Đôi mắt và niềm tin” của nghệ sĩ Nguyễn Hữu Bảo.

Ban Tổ chức cho biết, các bức ảnh được chọn tham dự triển lãm và trao giải đều là các bức ảnh đã phản ánh sinh động, tiến bộ, lạc quan cái nhìn của doanh nhân, doanh nghiệp về cuộc sống và hoạt động kinh doanh sản xuất cũng như phản ánh được cái nhìn đúng đắn, tinh tường về nhịp sống của mỗi doanh nhân./.

Báo Đảng Cộng sản điện tử