“Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân” – Gặp gỡ tháng Mười (15/10/2019)

(IDE) – Đó là chủ đề của chương trình do Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tổ chức  nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt nam,74 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương.

Chương trình được tổ chức tại khu đô thị Hanaka (Từ Sơn – Bắc Ninh) với sự tham gia có mặt của đại diện lãnh đạo các cơ quan trung ương và địa phương, đại diện các tổ chức đoàn thể và hơn 200 danh nhân tiêu biểu của Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh tham quan một gian hàng của Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Ninh.

 Phát biểu khai mạc chương trình, ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Ninh, chủ tịch tập đoàn Hanaka cho biết: Kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt nam và 74 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương cũng là sự kiện 50 năm các doanh nhân trẻ  thuộc các hội làng nghề tỉnh Bắc Ninh thực hiện theo di chúc của Người  để  sống, cống hiến, lao động và làm việc theo tư tưởng đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Theo ông Mẫn Ngọc Anh : Dưới sự chỉ đạo xuyên suốt của thường trực tỉnh ủy, HĐND,UBND, UBTTQ tinh Bắc Ninh, Hội doanh nghiệp trẻ của tỉnh Bắc Ninh đã không ngừng nỗ lực đoàn kết để thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Chính phủ và sự hỗ trợ của Ban bí thư thường trực tỉnh đoàn về ý tưởng  khởi nghiệp trong thanh niên. Điều này đã tạo ra những chuỗi giá trị sản phẩm cho doanh nghiệp và mang lại những lợi ích thiết thực cho quê hương Bắc Ninh. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã có rất nhiều các sản phẩm được các doanh nhân trẻ Bắc Ninh tạo ra như: các sản phẩm về thiết bị điện, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gốm sứ, hàng tiêu dùng và các sản phẩm thực phẩm chức năng… Đây quả thật là một điều đáng tự hào bởi nó ghi nhận sự phấn đấu và nỗ lực hết mình của giới doanh nhân tỉnh Bắc Ninh đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung.

Ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc.

Với sự quan tâm, động viên, khích lệ của HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và sự hỗ trợ của các sở, ban nghành… các doanh nhân tỉnh Bắc Ninh đã có được môi trường kinh doanh  rất thông thoáng để có cơ hội tiệp cận các nguồn vốn, vượt qua những rào cản về cơ chế chính sách, được tạo điều kiện để phát triển thuận lơi nhất.

Tính đến nay, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh đã có hơn 300 hội viên và tạo ra một bước đột phá trong tăng trưởng về doanh thu, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh ( tăng hơn 150% so với các năm trước). Không chỉ  phát triển đa dạng các nghành nghề tạo bước đột phá lớn trong kinh doanh, hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Ninh còn thể hiện trách nhiệm của mình trong các hoạt động an sinh xã hội như : xây nhà tình nghĩa, tham gia các hoạt động cứu trợ cho đồng bào tại các vùng bị thiên tai lũ lụt như Quảng Bình, Lào Cai, Yên Bái… Đặc biệt là việc xây dựng các quỹ khuyến tài, khuyến học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, đóng góp nhiều tỷ đồng cho các quỹ hộ trợ học tập, các quỹ khuyến học…qua đó đã xây dựng và chắp cánh ước mơ cho hàng trăm trẻ em nghèo hiếu học  được vươn tới tương lai với khát vọng trưởng thành để lao động cống hiến  cho xã hội, cho đất nước, báo đáp cho tổ quốc, cho các bậc tiền nhân, làm rạng danh non sông như lời Bác từng căn dặn.

Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Ninh trao tặng kỷ vật cho các doanh nhân tiêu biểu.

Thế hệ doanh nhân trẻ Bắc Ninh hôm nay sẽ quyết tâm nối vòng tay lớn để cùng nhau phát triển bằng các hành động thiết thục của mình. Thông qua các hoạt động thiện nguyện, đóng góp vào các quỹ an sinh xã hội, doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh sẽ nỗ lực làm hết sức mình để phát triển kinh tế, góp phần làm cho nước mạnh dân giàu, đúng theo tâm nguyện của Bác “ xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ tich Hội đồng cố vấn CLB các nhà công thương Việt nam cho biết : Tỉnh Bắc Ninh hiện đang là một ngôi sao đang lên, đây là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế xã hội mạnh nhất trên toàn quốc. Bắc Ninh đang có vị thế và dáng dấp của một thành phố phát triển. Sự thịnh vượng và khang trang hiện nay của Bắc Ninh hôm nay có đóng góp rất lớn của các doanh nhân – đặc biệt là các doanh nhân trẻ .

Ông Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng cố vấn CLB các nhà công thương Việt nam chia sẻ cùng các doanh nhân.

Chia sẻ với các doanh nhân về những khó khăn của họ, ông Nguyễn Sĩ Dũng thừa nhận rằng: doanh nhân hiện nay đang rất cô đơn, trong môi trường hiện nay, sự xung đột về lợi ích, sự chồng chéo trong công tác quản lý làm cho công việc  kinh doanh của họ ngày càng khó khăn. Do đó việc tôn vinh các doanh nhân như thế vẫn là chưa đủ mà cần hơn hết là sự động viên chia sẻ, sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan chức năng để đảm bảo môi trường đầu tư thông thoáng thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm phát triển.

Thay mặt CLB các nhà Công thương Việt nam, ông Nguyễn Sĩ Dũng trao tặng kỷ vật là bộ ảnh sưu tập các mẫu chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 1945 – 1969) cho ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Ninh.

Đánh  giá cao sự quan tâm hỗ trợ của UBND tỉnh Bắc Ninh đối với các hoạt động của Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh, ông Nguyễn Sĩ Dũng tin rằng Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Ninh sẽ vượt qua mọi thử thách, làm giàu cho chính mình và góp phần đáng kể  vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Tại buổi lễ này, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Ninh đã biểu dương và trao quà kỷ niệm cho những doanh nhân , những tổ chức kinh tế có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh và phát triển các mô hình kinh tế điển hình trên địa bàn tỉnh nhà.

Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Ninh trao tặng kỷ vật cho các doanh nhân tiêu biểu.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt nam sẽ tiếp tục phối hợp cùng Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Ninh trong việc ký kết thực hiện các chương trình hành động, hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác tư vấn, phát triển kinh doanh và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Các đại biểu tham gia lễ thả 50 con chim bồ câu cầu cho quốc thái dân an,
vì hòa bình và thịnh vượng.

Đinh Khương