Vì một nền kinh tế tài chính vững vàng – thịnh vượng (13/10/2017)

(IDE) – Ủy ban kinh tế của Quốc hội; Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế (IDE); Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), với chủ đề “Ích quốc lợi dân: Vì một nền kinh tế – tài chính vững vàng, thịnh vượng”.

Tham dự chương trình có ông Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, đại diện các gia đình công thương tiền khởi nghĩa, cùng hơn 200 doanh nhân từ khắp mọi miền của tổ quốc.

Trong những năm gần đây, trải qua những bước thăng trầm của lịch sử, giới doanh nhân  đến nay đã được coi trọng, tôn vinh, được Đảng và Nhà nước ghi nhận, đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định trong bức thư gửi giới Công thương ngày 13/10/1945: “Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng, nghĩa là sự kinh doanh của các nhà công thương nghiệp thịnh vượng”.

Hiện nay, chúng ta đang vững vàng để hội nhập sâu vào kinh tế, quốc tế; vai trò, tâm thế của doanh nhân Việt Nam ngày càng được khẳng định trong xu thế phát triển của dân tộc.

Xác định rõ vai trò của doanh nhân hiện nay, Chính phủ kiến tạo, liêm chính và phục vụ đã và đang quyết liệt xây dựng, đảm bảo được môi trường kinh doanh tốt, có năng lực cạnh tranh cao.

Với ý nghĩa đó, ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017 thực sự là ngày hội lớn của giới doanh nhân cả nước.

Đây không chỉ là dịp để tôn vinh giới doanh nhân Việt Nam mà còn là dịp để giới doanh nhân khắp mọi miền của đất nước hội ngộ chung vui trong “niềm tin son sắt vào tương lai” (Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc) nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của Chính phủ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng các doanh nhân tiêu biểu tham dự chương trình biểu tượng danh dự: Quốc huy Việt Nam, với niềm mong mỏi gửi gắm tới mỗi doanh nhân Việt Nam hôm nay, sẽ tiếp tục cống hiến hết mình với lòng tự tôn dân tộc để góp phần cho đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

“Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, tôi nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực và những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, những người tiên phong trong thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và là lực lượng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.” – ông Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại chương trình.

PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công thương cho rằng: “Từ sau Cách mạng tháng Tám đến nay, trải qua bao thăng trầm lịch sử, giới doanh nhân ngày càng khẳng định được vị thế tiên phong của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Con đường doanh nhân đã chọn là con đường thấm đẫm gian lao và chấp nhận hi sinh. Nhưng đó cũng là con đường vinh quang, rạng rỡ”.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu cũng đã tiến hành nghi lễ dâng hương, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích K9 – Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội). Tại đây, các doanh nhân đã hứa với Bác, cùng nhau chung sức, chung lòng cống hiến nhiều hơn nữa cho đất nước, thực hiện ý nguyện của Người, đưa nước ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

PV